Tin tức

Hơn 8,5 tấn rác thải được sinh viên tình nguyện thu gom từ các bãi biển

Theo tính toán sơ bộ được công bố vào tháng 6-2019, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại 28 tỉnh ven biển nước ta vào khoảng hơn 14 triệu tấn/năm, tức khoảng 38.500 tấn rác cho mỗi 24 giờ. Đây là sức ép lớn lên môi trường, hệ sinh thái và tài nguyên biển nước ta.

Thực trạng nhức nhối nói trên đã thôi thúc các bạn sinh viên tinh nguyện sử dụng thời gian nghỉ hè của mình để xắn tay áo lên cùng tham gia dọn dẹp sạch sẽ các bãi biển tại địa phương mình đang sinh sống.

Suốt tháng 6 & 7 nắng đổ lửa, 5 chiến dịch làm sạch bãi biển đã được tổ chức dọc các bờ biển Việt Nam tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Quảng Nam và Bến Tre. Đi cùng các bạn trên hành trình này là các anh chị nhân viên, nhà phân phối của công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và sự tiếp sức của nhãn hàng Revive.

Tổng cộng, đã có 8,5 tấn rác thải các loại được thu gom từ các bãi biển trong suốt 2 tháng diễn ra chiến dịch. Theo ước tính, đại dương sẽ cần ít nhất 600 năm để phân hủy hết số rác thải trên.

Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tập trung chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lao động, sẵn sàng bắt đầu một ngày lao động vất vả nhưng ý nghĩa trên bãi biển nơi mình sinh sống!

Các bạn trẻ thường ngày vốn chỉ quen với việc cầm bút hôm nay đã xắn tay áo lên, ra sức dọn dẹp vì một bờ biển sạch đẹp hơn!

Sau sự kiện, các bạn sinh viên cho biết, tuy mệt nhưng các bạn rất vui vì được góp phần cải thiện môi trường biển Việt Nam và cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều qua các hoạt động tình nguyện như vậy.

Ống hút giấy là giải pháp thay thế tốt nhất ống hút nhựa, và ống hút giấy có giá rẻ hơn nhiều so với ống hút tre, ống hút gạo, ống hút inox và ống hút bã mía.

(Theo An Ninh Thủ Đô)