Tin tức

Hành trình ‘Chung tay bảo vệ môi trường’

Hành trình ‘Chung tay bảo vệ môi trường’ năm 2019, do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp Nhà Văn hóa sinh viên TP. Hồ Chí Minh và Công ty Honda Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tạo tính lan tỏa đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân không xả rác tại nơi công cộng, đặc biệt là hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia sinh hoạt với nội dung bảo vệ môi trường

Trực tiếp thực hiện tái sử dụng rác thải nhựa biến thành vật dụng hữu ích đó là viên gạch sinh thái Ecobrick

Thu thập vật liệu nhựa và làm sạch rác trên các tuyến đường, hộ dân trong nội ô TP. Long Xuyên

714kg rác thải nhựa được nhặt từ các tuyến đường, hộ dân trong nội ô TP. Long Xuyên

Công trình “Bức tường cam kết” là một thùng rác sinh thái được thực hiện với trên 1.000 viên gạch sinh thái Ecobrick (từ các vật liệu chai nước và bọc nhựa)

Khen thưởng cho nhóm nhặt được nhiều rác nhất (154kg rác) trên các tuyến đường, hộ dân trong nội ô TP. Long Xuyên tại buổi hành trình “Chung tay bảo vệ môi trường” năm 2019

Ống hút giấy là giải pháp thay thế tốt nhất ống hút nhựa, và ống hút giấy có giá rẻ hơn nhiều so với ống hút tre, ống hút gạo, ống hút inox, ống hút bã mía và ống hút cỏ.