Tin tức

Hạ Long chấm dứt việc dùng đồ nhựa dùng 1 lần từ 1/8

Từ ngày 1/8/2019, các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ trên vịnh bắt đầu triển khai việc chấm dứt dùng chai nhựa đựng nước, cốc nhựa, ống hút nhựa, túi nilon đựng sản phẩm, từng bước sẽ tiếp tục thay thế các sản phẩm nhựa khác hiện đang sử dụng trong việc phục vụ khách tham quan du lịch vịnh Hạ Long.

Đó là một phần nội dung trong cuộc họp “Phát triển các sản phẩm du lịch có sự tham gia của người dân địa phương và bảo vệ môi trường trong hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long” do Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức ngày 18/7, với sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh tàu du lịch, tổ chức các hoạt động dịch vụ du lịch xuồng cao tốc, kayak, đò chèo tay trên vịnh Hạ Long.

Về việc phát triển sản phẩm du lịch, hầu hết các doanh nghiệp đều nhất trí với định hướng phát triển sản phẩm du lịch có sự tham gia của người dân địa phương (ngư dân làm các sản phẩm lưu niệm mô hình thuyền truyền thống, lờ, đó, túi…); doanh nghiệp sẽ hỗ trợ vốn cho ngư dân đào tạo, phát triển nghề, sản phẩm và doanh nghiệp sẽ sử dụng các sản phẩm đó để phục vụ khách du lịch.

Về việc bảo vệ môi trường trong hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long, thời gian tới, Ban quản lý vịnh Hạ Long và các doanh nghiệp sẽ nghiên cứu giúp ngư dân sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường (túi giấy, các chế phẩm sinh học dầu gội, sữa tắm, nước rửa bát…), cung cấp lại cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trên vịnh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nhất trí việc thay thế các sản phẩm thân thiện với môi trường, nói không với dùng túi nilon, đồ nhựa.